"Đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữ"

Đăng bởi: AdministratorIn

"Đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữ" - tưởng là lời nói sáo rỗng nhưng giờ khoa học chính thức công nhận rồi đây

Và điều ngược lại cũng đúng. Nhìn chung, thành công của một người sẽ phụ thuộc vào người mà họ lấy làm vợ hoặc chồng.

Người ta vẫn thường nói: "Phía sau sự thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng phụ nữ". Vấn đề là, câu nói ấy liệu có đúng hay không? Cũng có thể, như tầm ảnh hưởng của Michelle Obama với sự nghiệp chính trị của cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chẳng hạn. 

Nhưng tóm lại, việc này hãy để khoa học trả lời! Bởi lẽ các chuyên gia đã hoàn toàn chứng minh được câu nói này hoàn toàn không phải là những lời sáo rỗng đâu. Sự thành công của một người đàn ông phụ thuộc vào người phụ nữ họ chọn, và ngược lại cũng vậy.

Sự hỗ trợ là nền tảng cực kỳ quan trọng

Có lẽ không ít lần, chúng ta tự hỏi người mình chọn ở bên có gây ảnh hưởng gì đến sự nghiệp của mình? Nghiên cứu vào năm 2017 từ ĐH Carnegie Mellon (Mỹ) đã quyết định xem xét vấn đề này một cách khoa học hơn, với giả định rằng khả năng thành công của một người sẽ cao hơn khi vợ (hoặc chồng) của họ sẵn sàng hỗ trợ phía sau.

Victoria và David Beckham

Cụ thể, nghiên cứu thực hiện một thí nghiệm trên 163 cặp đôi, tất cả được yêu cầu giải quyết một số câu đố để giành giải thưởng, trả lời càng nhiều phần thưởng càng tăng (hoặc mất hết). Sau đó, các chuyên gia sẽ quan sát và ghi lại cách những cặp đôi giao tiếp, làm việc cùng nhau trước khi đưa ra quyết định.

Họ nhận thấy trong số các cặp đôi, có những người liên tục cổ vũ đối phương tiếp tục giải đố để lấy phần thưởng. Người khác lại tỏ ra thiếu tự tin, thậm chí gàn lại khi nửa kia muốn tiếp tục.

Mark Zuckerberg - CEO Facebook và vợ

Beyoncé và chồng

Barack Obama và Michelle khi còn trẻ

 

Lưu trữ

Sổ liên kết

Nguồn cấp tin

Viện nhân tài CHC

Đăng ký nhận tin
 
Tổng số lượt xem trang
5707441
Moonshop.vn