10 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới theo tạp chí Forbes

Đăng bởi: AdministratorIn

10 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới theo tạp chí Forbes

Top 10 trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn có tới 7 người Mỹ nhưng đứng đầu lại là Thủ tướng Đức.

10. Đứng ở vị trí thứ 10 là nữ doanh nhân ngành ngân hàng 57 tuổi người Tây Ban Nha Ana Patricia Botín. Bà đã nằm trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn nhiều năm với khối tài sản ước tính 70 triệu bảng Anh (gần 92 triệu USD). (Ảnh: The Irish Time)

9. CEO kiêm Chủ tịch tập đoàn máy tính HP Meg Whitman, 61 tuổi, đứng ở vị trí thứ 9 với khối tài sản 30 tỷ USD. (Ảnh: Business Insider)

8. Ngay ở bên trên, vị trí thứ 8 là CEO của Youtube, bà Susan Wojcicki, 49 tuổi, với khối tài sản khoảng 410 triệu USD. (Ảnh: Glamour)

7. Vị trí số 7 cũng là một nữ tỷ phú công nghệ Mỹ 48 tuổi, bà Sheryl Sandberg. Theo tạp chí Times, bà cũng nằm trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới. (Ảnh: Wall Street Journal)

6. Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde, 61 tuổi, quốc tịch Pháp, đứng ở vị trí thứ 6. (Ảnh: The Grid Stone)

5. CEO kiêm Chủ tịch tập đoàn sản xuất ô tô của Mỹ General Motors, bà Mary Barra, 55 tuổi, đứng ở vị trí thứ 5. (Ảnh: Fortune)

4. Vợ của tỷ phú Bill Gates, bà Melinda Gates, 53 tuổi, một nhà hoạt động từ thiện, đồng sáng lập và chủ tịch Tổ chức phi chính phủ Quỹ Bill & Melinda Gates đứng ở vị trí thứ 4 với khối tài sản lên tới 70 tỷ USD. (Ảnh: Australian Institute of Business)

3. Đã 71 tuổi nhưng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), bà Janet Yellen vẫn ở vị trí thứ 3 trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà là người phụ nữ đầu tiên giữ chức Chủ tịch FED, người có ảnh hưởng rất lớn đến chính sách tiền tệ của Mỹ cũng như thị trường tiền tệ thế giới. (Ảnh: Vanity Fair)

2. Dù không đắc cử Tổng thống Mỹ, bà Hillary Clinton, 69 tuổi, vẫn duy trì sức ảnh hưởng đáng kể thông qua các bài phát biểu, hoạt động thuyết giảng, viết sách. Bên cạnh đó, bà cũng sở hữu khối tài sản khoảng 45 triệu USD. (Ảnh: The New Yorker)

1. Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới không ai khác chính là thủ lĩnh gạo cội của châu Âu, Thủ tướng Đức Angela Merkel, 63 tuổi. Bà đã giữ chức Thủ tướng từ năm 2006 đến nay. Tài sản của bà ước tính là 11,5 triệu USD. Đáng nói là dưới sự lãnh đạo của bà, nước Đức năm 2016 đạt thặng dư ngân sách lên tới 13,1 tỷ USD (Ảnh: CDU)./.

 

 

Lưu trữ

Sổ liên kết

Nguồn cấp tin

Viện nhân tài CHC

Đăng ký nhận tin
 
Tổng số lượt xem trang
5707552
Moonshop.vn