Hé lộ chân dung 10 phụ nữ ảnh hưởng nhất thế giới năm 2017.

Đăng bởi: AdministratorIn

Hé lộ chân dung 10 phụ nữ ảnh hưởng nhất thế giới năm 2017.

Hàng năm, danh sách những người phụ nữ quyền lực và có ảnh hưởng nhất thế giới được Forbes công bố. Mỗi năm, danh sách này lại xuất hiện thêm những cái tên mới bên cạnh những bóng hồng làm chao đảo chính trường hay nền kinh tế mà cả thế giới quen mặt.

Năm nay, người đứng đầu danh sách 10 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới là Thủ tướng Đức Angela Merkel. Dưới đây là 10 trong số 100 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất đối với thế giới trong năm 2017:

1. Angela Merkel

Năm 2017, Thủ tướng Đức Angela Merkel tiếp tục đứng đầu danh sách người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh. Đây là năm thứ 7 liên tiếp bà giữ vị trí này. Angela Merkel là một nhà lãnh đạo thực sự của liên minh châu Âu trong thời kỳ khó khăn. Với trách nhiệm của mình, bà sẽ tiếp tục giữ chặt bánh lái "con tàu" Eu trước những sóng gió và tình trạng nhập cư ngày càng tăng ở châu Âu.

Theo Forbes, bà Angela Merkel cũng là người có sức ảnh hưởng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Tổng thống Vladimir Putin.

2. Theresa May

Là một nữ chính trị gia người Anh, chính thức trở thành Thủ tướng Anh năm 2016, thay thế ông David Cameron. Bà chính là người đóng vai trò lớn trong việc Anh rời EU. Nhiều tờ báo uy tín so sánh bà với Thủ tướng Đức Angela Merkel và gọi người phụ nữ quyền lực này là "bà đầm thép" thứ 2 của xứ sở sương mù.

3. Melinda Gates

Đứng thứ 3 trong danh sách là phu nhân của tỷ phú Bill Gates. Bà là đồng Chủ tịch và đồng sáng lập quỹ Bill & Melinda Gates. Melinda đang tiếp tục trên con đường trở thành người phụ nữ quyền lực nhất trong lĩnh vực từ thiện với hơn 28 tỷ USD cống hiến cho các hoạt động từ thiện cùng chồng. Tổ chức của bà tập trung vào vấn đề sức khỏe, giáo dục, bình đẳng giới cho phụ nữ.

4. Sheryl Sandberg

Sheryl Sandberg trở thành COO của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook từ năm 2006. Trước đó, bà từng giữ chức phó chủ tịch tại Google và chánh văn phòng cho Bộ trưởng Tài chính Larry Summers.

Từng trải qua mất mát lớn khi chồng qua đời vì tai nạn, Sheryl Sandberg đứng dậy và tiếp tục hành trình của mình một các kiên cường. Bài phát biểu về sự ra đi của chồng mình và những nỗ lực trong công việc và cuộc sống đã khiến Sheryl Sandberg trở nên nổi tiếng. Bà từng viết 2 cuốn sách Lean In và Option B với nội dung hỗ trợ và khích lệ cho phụ nữ.

5. Mary Barra

Bà là giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của Công ty General Motors. Bà là nữ giám đốc đầu tiên của một công ty ô tô toàn cầu và đã gia nhập GM khi mới 18 tuổi và cũng là nữ CEO đầu tiên của một tập đoàn ô tô lớn trên thế giới. Nhiều người ví rằng, Mary Barra là người phụ nữ "có ô tô ở trong máu và có General Motor ở trong tim".

6. Susan Wojcicki

Đây là quản lý marketing đầu tiên của Google. Bà là người ủng hộ việc Google mua lại Youtube với giá 1,65 tỷ USD năm 2006, hiện nay, giá trị của Youtube đã lên tới khoảng 90 tỷ USD. Và Susan Wojcicki cũng giữ chức CEO của Youtube từ tháng 5/2014 đến nay. Nắm giữ nhiều vị trí cao cấp trong các công ty công nghệ hàng đầu, bà được đánh giá là một người phụ nữ "đáng gờm" trong làng công nghệ thế giới.

7. Abigail Johnson

Năm 2017, danh sách 10 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trên thế giới xuất hiện thêm cái tên Abigail Johnson - người phụ nữ quyền lực nhất phố Wall.

Là một trong số ít những người phụ nữ nắm vị trí lãnh đạo cao cấp trong ngành công nghiệp tài chính mà từ lâu là nơi thống trị của nam giới, Abigail biết tận dụng thế mạnh của phụ nữ như sự khéo léo kết hợp sự quyết đoán và trí tuệ khiến cánh đàn ông cũng phải nghiêng mình nể phục.

Theo Forbes, Abigail Johnson cũng từng nằm trong top những phụ nữ quyền lực nhất giới tài chính, chỉ sau Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Janet Yellen và Ana Patricaia Botin - Chủ tịch của Santander Group.

8. Christine Lagarde

Bà Christine Lagarde là một chính khách nổi tiếng ở Pháp, chỉ sau Tổng thống Nicolas Sarkozy. Bà từng là người phụ nữ đầu tiên đứng đầu Quỹ tiền tệ quốc tế IMF.

Christine Lagarde cũng được mô tả như "một ngôi sao nhạc rock của giới tài chính thế giới" do tài thương thuyết trong cuộc khủng hoảng tài chính. Năm 2009, bà được tạp chí Financial Times bầu chọn là "Bộ trưởng tài chính xuất sắc nhất châu Âu".

9. Ana Botin

Bà Ana Botin, 57 tuổi, Chủ tịch điều hành của tập đoàn ngân hàng Tây Ban Nha Banco Santander, là người phụ nữ quyền lực thứ 9 thế giới năm 2017. Bà thông thạo năm ngôn ngữ và là người đã phát triển rất mạnh ngân hàng Banco Santander tại Anh. Tổng giám đốc ngân hàng Goldman Sachs, Lloyd Blankfein từng nhận xét: "Ana Botin là một trong các nhà ngân hàng đáng kính nhất thế giới".

10. Ginni Rometty

Bà là nữ tổng giám đốc điều hành của công ty IBM từ tháng 1/2012. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ này, bà giữ chức Phó chủ tịch cấp cao và điều hành Nhóm bán hàng, tiếp thị và chiến lược ở IBM.

Với vị trí tổng giám đốc điều hành IBM, bà đã nắm quyền kiểm soát công ty lớn thứ 19 thế giới xét về doanh thu (doanh thu năm 2011 của IBM đã vượt qua 107 tỉ USD) và lớn thứ 5 về giá trị với mức vốn hóa 235 tỉ USD. Bà từng giữ vị trí số 1 bảng xếp hạng những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2012 nhờ sức ảnh hưởng của bà trong lĩnh vực công nghệ cũng như sức ảnh hưởng của IBM trong lĩnh vực tài chính quốc tế.

 

Lưu trữ

Sổ liên kết

Nguồn cấp tin

Viện nhân tài CHC

Đăng ký nhận tin
 
Tổng số lượt xem trang
5707942
Moonshop.vn