TS: ĐỖ THỊ HOÀI NGƯỜI ĐÀN BÀ THÉP

Đăng bởi: AdministratorIn

Hướng đi táo bạo của “Người đàn bà thép”21:15 | 15/01/2018

Mềm mại và quyết đoán, vui vẻ nhưng sắc sảo, tinh anh, những đặc điểm đó hòa quyện trong tính cách nữ doanh nhân Đỗ Thị Hoài - Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn CHC (CHC GROUP) - giúp chị có những hướng đi táo bạo và đáng chú ý cho doanh nghiệp mình
Hướng đi táo bạo của “Người đàn bà thép”

Vốn là “con nhà nòi”, được tiếp xúc sớm với hoạt động kinh doanh, nữ doanh nhân Đỗ Thị Hoài đã trang bị cho mình không ít kinh nghiệm trên thương trường. Cùng với tư duy sắc bén, nắm bắt tốt cơ hội, doanh nhân Đỗ Thị Hoài đã gây dựng CHC Group trở thành tập đoàn đa ngành với gần 100 công ty thành viên có mặt trên cả nước.

Hướng đi táo bạo của “Người đàn bà thép”

Dành cho chúng tôi chút thời gian hiếm hoi giữa bộn bề công việc cuối năm, chị chia sẻ, CHC Group được hình thành từ ngày 19/5/1999. Với phương châm lớn nhất là kinh doanh trung thực, đặt mục tiêu vì khách hàng, xã hội lên trên lợi nhuận, CHC Group đã và đang vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp mạnh trên thị trường. Sơn CHC Paint - một trong những ngành kinh doanh hiệu quả của Tập đoàn CHC là một điển hình chứng minh hướng đi đúng đắn của doanh nghiệp. Theo đó, trong khi thị trường sơn Việt đang bị khủng hoảng niềm tin về chất lượng, không rõ nguồn gốc, thì khách hàng của CHC Paint có thể truy xuất nguồn gốc thùng sơn bằng việc quét mã QR tên tem nhãn, từ đó biết được rõ ràng sản phẩm sử dụng có xuất xứ từ đâu, tiêu chuẩn chất lượng ra sao.

Từ những bước đi đầu vững chắc ấy, doanh nhân Đỗ Thị Hoài cho hay, Tập đoàn CHC đã và đang nắm chắc mục tiêu thiết lập hệ thống các công ty thành viên trên khắp đất nước và vững tin bước ra sân chơi quốc tế. Cụ thể, nếu như các tập đoàn khác phát triển theo mô hình từ một công ty mẹ thành lập ra các công ty con, hoặc một công ty lớn sáp nhập nhiều công ty con thành tập đoàn, CHC Group có chiến lược của riêng mình. Cụ thể, CHC Group hoạt động theo mô hình phân quyền và phân cấp trách nhiệm, công ty tổng sản xuất đến công ty thành viên, miền, tỉnh, huyện, công ty lớn phụ trách kinh doanh các ngành cụ thể, công ty con phụ trách việc kinh doanh đa ngành tại 63 tỉnh, thành phố và công ty nhỏ hơn tại các huyện. Chiến lược của CHC Group đến năm 2020 là trở thành tập đoàn có quy mô khoảng 1.000 công ty thành viên hoạt động trên khắp Việt Nam.

Doanh nhân Ðỗ Thị Hoài giải thích: “Các công ty mẹ nắm giữ 51% cổ phần của công ty thành viên. Công ty thành viên giữ 49% và tự chịu trách nhiệm về các chi phí vận hành, lỗ, lãi, phát triển… của công ty mình. Tôi tin các công ty thành viên trong hệ thống CHC sẽ là một khối vững chắc, với tư duy làm việc chủ động, độc lập. Nếu kinh doanh tốt, công ty thành viên đó hưởng; nếu không tốt, chúng tôi có hệ thống các bộ phận chức năng để giải quyết vấn đề, cả về kinh tế lẫn pháp lý”.

Bằng hướng đi mới đầy táo bạo, CHC Group đã và đang hướng đến mục tiêu vươn ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, chinh phục các thị trường lớn trên thế giới. Trong đó, đặc biệt là các thị trường trọng điểm thuộc Liên minh châu Âu (EU) và khu vực châu Á - Thái Bình Dương như: CHLB Ðức, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Canada. “Việc phát triển hệ thống “chân rết” vững chắc của CHC Group tại Việt Nam sẽ là điểm tựa để thương hiệu CHC mạnh mẽ vươn ra thị trường thế giới” - nữ doanh nhân chia sẻ.

Doanh nhân Đỗ Thị Hoài - Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn (CHC Group)

 

 
  - https://congthuong.vn/huong-di-tao-bao-cua-nguoi-dan-ba-thep-98678.html 

Lưu trữ

Sổ liên kết

Nguồn cấp tin

Viện nhân tài CHC

Đăng ký nhận tin
 
Tổng số lượt xem trang
5707756
Moonshop.vn