TS Hồ Bá Thâm vừa ra mắt tập trường ca "Đứng trước dòng sông" (Nxb Thanh niên)

Đăng bởi: AdministratorIn

TS Hồ Bá Thâm vừa ra mắt tập trường ca "Đứng trước dòng sông" (Nxb Thanh niên, 2014, 184 trang) viết nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2015). 

Tập trường ca gồm 1 trường ca, 2 tiểu trường ca: - Đứng trước dòng sông - Nhịp cầu Tháng Tư và nỗi nhớ --Anh như dòng sông, Anh như con đường Chủ đề chính là cảm xúc và suy tư ca ngợi và trăn trở với nhiều góc độ với chiều sâu tâm thức sau 40 năm dựng xây, đổi mới đất nước từ mùa xuân 30/4/1975, ở VN nói chung và nhất là ở Sài Gòn – TPHCM nói riêng hiện nay. 

Một số khúc đoạn thơ cũng đã công bố trên www.nhantainhanluc.com, www.trannhuong.com, www.trieuxuan.info, ww.nguoibanduong.net, http://nguyennguyenbay.blogspot.com... Cảm hứng chủ đạo là trử tình - chính luận với hình thức thơ tự do và lục bát. Thơ vừa hướng ngoại vừa hướng nội. Hình tượng chung xuyên suốt là: dòng sông- dòng đời - nhịp cầu, con đường quê hướng đất nước trong những mâu thuẫn của cuộc sống ngày nay đang đổi mới, phát triển… trong cuộc đời và trong tâm thức. 

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc và tiếp sau sẽ giới thiệu trích một số chương, tiểu mục trong tập trường ca trên với bạn đọc. 

ISSTHLưu trữ

Sổ liên kết

Nguồn cấp tin

Viện nhân tài CHC

Đăng ký nhận tin
 
Tổng số lượt xem trang
5707833
Moonshop.vn