2 năm huyết áp 180/110. Ổn định ở 130/80 chỉ sau 3 tháng

Đăng bởi: AdministratorIn

 

Chúng tôi đến thăm bác Nguyễn Văn Luyện, 71 tuổi, xóm 3 Xa Mạc, xã Liên Mạc, huyện Mê Linh, Hà Nội vào một ngày hè oi ả. Nhìn bác khỏe mạnh nhanh nhẹn là thế nhưng mấy ai biết bác đã hai lần phải vào viện vì bệnh huyết áp cao.

 

Hai lần phải nằm viện vì huyết áp cao

 

Bác Luyện vốn xuất thân từ bộ đội nên chế độ ăn uống, luyện tập đều rất kiêng khem, nghiêm ngặt chính vì thế mặc dù tuổi đã cao nhưng bác hiếm khi ốm đau bao giờ. Đột nhiên, vào năm 2013, nhận thấy cơ thể ngày một mệt mỏi, suy kiệt, các triệu chứng đau đầu, chóng mặt xuất hiện nhiều với dấu hiệu ngày càng nặng hơn nên khoảng giữa tháng Bảy năm đó bác đã chủ động đến bệnh viện thăm khám. Tại đây, các bác sĩ kết luận bác bị huyết áp cap với mức chỉ số là 180/110 mmHg. “Tôi phải nằm tại viện để điều trị vì chỉ số như thế này là rất nguy hiểm vì có thể xảy ra tai biến bất cứ lúc nào. Tôi nằm viện hơn nửa tháng thì bác sĩ cho về”. Bác Luyện cho biết thêm: “Tôi rất bàng hoàng, không tin vào tai khi nghe bác sĩ nói về căn bệnh. Bà nhà tôi đã mất đột ngột cách đây 5 năm vì căn bệnh ung thư quái ác khiến tôi đến giờ khi nhớ lại vẫn không kìm được nỗi đau. Giờ chỉ còn mình tôi phụ giúp và là chỗ dựa tinh thần cho các cháu. Bây giờ bệnh tật thế này khiến tôi càng suy nghĩ, lo lắng”.

 

Sau khi trở về từ bệnh viện, bác Luyện uống thuốc tây do bác sĩ kê đơn với mong muốn sẽ thoát khỏi căn bệnh quái ác này. Thế nhưng huyết áp của bác vẫn lên xuống thất thường, không ổn định. Kèm theo đó là rất nhiều tác dụng phụ như: mẩn ngứa chân tay, hoa mắt chóng mặt, trằn trọc khó ngủ, ăn không ngon. Tình trạng cứ như thế kéo dài hơn hai năm liền.

 

Bác Luyện bồi hồi nhớ lại: “Lúc ấy là tầm tháng 10/2015, bỗng dưng tôi thấy các triệu chứng trước kia như đau đầu chóng mặt xuất hiện trở lại mà lần này thì nặng hơn và tôi thấy người kiệt sức hẳn, không ăn không ngủ được gì. Ăn gì cũng không thấy ngon, chả thiết tha làm gì cứ như cơ thể này không còn là của mình nữa. Thêm vào đó người tôi hay bị nóng bừng, buồn nôn. Mọi nỗ lực bấy lâu nhằm thoát khỏi căn bệnh này đều không hiệu quả khiến tôi cảm thấy mất niềm tin điều trị bệnh vô cùng. Lần này khi đi khám, bác sĩ bảo chỉ số của tôi lại tăng vọt như lần trước, lên đến hơn 180/110 mmHg, phải nằm viện ít nhất một tháng”.

 

May mắn thoát khỏi bệnh huyết áp cao nhờ người quen tốt bụng

 

Trở về từ bệnh viện lần này bác Luyện ít nói hẳn đi và cảm thấy mất hy vọng dần. Thuốc tây bác vẫn duy trì uống đều nhưng các triệu chứng không mất đi như trước và các tác dụng phụ như phát ban, mẩn ngứa, chóng mặt xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Đến tháng 12/2015, bác đi ăn cưới người bà con trên Chu Phan cũng ở huyện Mê Linh thì gặp được người quen là cô Nguyễn Thị Đàm. Nghe cô Đàm nói về căn bệnh huyết áp cao hành hạ mình 6 năm đến mức phải nhập viện cấp cứu vì tai biến nhiều lần nhưng nay nhờ phương thuốc quý đã khỏi bệnh nên bác Luyện rất mừng: “Cô Đàm chi sẻ vô cùng nhiệt tình và cặn kẽ cho tôi phương thuốc Hạ áp Ích Nhân mà cô dùng để thoát bệnh. Thuốc có thành phần từ Địa Long có tác dụng vô cùng tốt trong việc điều trị huyết áp mà rất dễ mua./ Thế là tôi đi ra hiệu thuốc để mua ngay về uống. Tôi uống 6 viên chia vào 2 lần vào buổi sáng và tối”.

 

Cứ kiên trì đều đặn uống thuốc hàng ngày thì sau một tháng đầu tiên thì huyết áp của bác từ 180/110 mmHg đã xuống còn 160/90 mmHg, sau tháng thứ hai xuống còn 140/85 mmHg, sau tháng thứ ba thì đã xuống mức 130/80 mmHg và giữ ổn định ở mức đó cho đến bây giờ. Bác cho biết: “tôi cảm thấy vô cùng phấn khởi bởi vì hiện tại chỉ số huyết áp của tôi giữ ổn định đến bác sĩ cũng cảm thấy ngạc nhiên. Tôi không còn cảm thấy mệt mỏi như trước. Các cơn đau đầu chóng mặt cũng đã biến mất hoàn toàn mà người lại cảm thấy khoan khoái thư thái, da dẻ mát hơn chứ không nóng như trước. Ăn ngon ngủ yên khiến tinh thần tôi rất tốt. Đúng là thuốc nam của dân tộc mình tốt thật cô nhỉ. Bây giờ tôi không phải uống thuốc tây nữa cô ạ”.

 

Sau khi dùng Hạ áp Ích Nhân, bác Luyện như tìm lại được chính con người mình trước kia với đầy đủ sự khỏe khoắn và nhanh nhẹn khiến con cháu rất mừng. Bác cho biết: “Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy cho tôi thêm một ngày mới để yêu thương vì từ nay tôi đã không còn nỗi lo bệnh tật nữa. Tất cả là nhờ Hạ áp Ích Nhân cả”. Chia tay bác ra về mà chúng tôi rất vui mừng kh nhìn căn nhà nhỏ luôn rạng rỡ niềm vui bởi từ đây nỗi lo bệnh tật đã được đẩy lùi.

 

Báo Nhân Dân số ra ngày 10/6/2016

 

 

Lưu trữ

Sổ liên kết

Nguồn cấp tin

Viện nhân tài CHC

Đăng ký nhận tin
 
Tổng số lượt xem trang
4349836
Quạt trần cao cấp chính hãng, quạt trần trang trí động cơ mạnh mẽ, mẫu mã đẹp‎, tổng kho quạt trần